Hệ thống VRV / VRF

VRV là viết tắt của từ tiếng Anh “Variable Refrigerant Volume”, có khả năng điều chỉnh môi chất và thay đổi công suất theo phụ tải bên ngoài giúp tiết kiệm năng lượng điện. Đây là hệ thống máy lạnh có công suất lớn phù hợp cho các tòa nhà, trung tâm thương mại, rạp chiếu phim, nhà hát... 

Hệ thống máy lạnh trung tâm có thể kết nối 1 dàn nóng lên đến 60 dàn lạnh với nhiều loại khác nhau (treo tường, âm trầm, giấu trần nối ống gió, tủ đứng...) và các dàn lạnh này có thể hoạt động độc lập (tức là có thể mở - tắt mà không làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của các dàn lạnh khác). Nhờ đó, khi đến các tòa nhà cao tầng, khá nhiều người sẽ không thấy các dàn nóng được lắp đặt bên ngoài, thậm chí là các dàn lạnh nhưng vẫn cảm thấy thoải mái.

Ưu điểm của hệ thống máy lạnh trung tâm

 • Công suất hoạt động lớn có thể đáp ứng được tổng tải lạnh cho cả tòa nhà, các căn hộ khu vực đông người như rạp chiếu phim, nhà hát,...có diện tích từ 100m2 trở lên.
 • Tiết kiệm điện năng tối đa vì máy nén của điều hòa trung tâm được điều khiển bằng biến tần, điều chỉnh tải lạnh theo yêu cầu sử dụng. Do đó lượng điện năng vào điều hòa sẽ được giảm bớt so với hệ thống máy lạnh trước đây.
 • Khử âm và khử bụi tốt.
 • Lắp đặt nhanh chóng, đơn giản.
 • Hệ thống thông gió, cửa gió máy lạnh được thiết kế đa dạng, đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian nội thất.
 • Giảm tiếng ồn vì cục nóng thường được đặt ở sân thượng hay một phòng riêng do đó tiếng ồn sẽ được tách biệt nên không ảnh hưởng đến người dùng.
 • Đặc tính của hệ thống máy lạnh trung tâm là sử dụng cho các công trình lớn. Bởi thế mà tuổi thọ của hệ thống này sẽ cao hơn rất nhiều so với dòng máy lạnh dân dụng. Nếu được bảo dưỡng thường xuyên thì độ bền của máy sẽ còn tăng cao hơn, từ 15-20 năm.

Đặc tính chung

Hệ thống máy lạnh trung tâm Daikin VRV

Dàn nóng:

- Tiết kiệm năng lượng tối ưu khi vận hành tải thấp, hiệu suất COP cao.

- Hệ thống làm lạnh tiết kiệm năng lượng hoàn toàn tự động nhờ vào điều khiển Smart VRT.

- Máy nén xoắn ốc (scroll) mới giúp giảm thiểu tình trạng rò rỉ môi chất lạnh trong quá trình hoạt động khi tải thấp.

- Chức năng tự động nạp môi chất lạnh sẽ tự động xác định lượng môi chất lạnh tối ưu cần được nạp. Chức năng này giúp ngăn ngừa sự thiếu tải hoặc tổn thất năng lượng do môi chất lạnh bị thừa hoặc thiếu.

- Kiểm soát nhiệt độ dầu tiên tiến giúp làm giảm tiêu thụ điện năng ở chế độ chờ mỗi năm lên đến 82,7% so với các model thông thường.

- Tổng chiều dài đường ống tối đa 1000m. Chiều dài ống tương đương tối đa từ dàn nóng đến dàn lạnh xa nhất 195m (thực tế 165m). Chênh lệch độ cao tối đa giữa dàn nóng và dàn lạnh 90m. Chênh lệch độ cao tối đa giữa các dàn lạnh 30m.

- Độ tin cậy cao - Bảng mạch in (PCB) Inverter mới giúp cải thiện dung sai của sự biến thiên trong cung cấp điện áp. Cho dù nguồn cung cấp điện có bất thường, dòng điện vượt mức sẽ bị ngăn chặn và vận hành vẫn tiếp tục.

- Chức năng vận hành dự phòng kép, bảo đảm việc sử dụng máy lạnh tại khu vực này ở mức độ lớn nhất bằng việc kích hoạt khẩn cấp các chức năng vận hành dự phòng ngay cả khi có sự cố xảy ra ở một hệ thống thiết bị điều hòa không khí. Ngoài ra chế độ vận hành khẩn cấp có thể được kích hoạt dễ dàng cho phép hệ thống còn lại hoạt động ở một mức giới hạn nào đó.

- Kết nối công suất dàn lạnh lên đến 130% đến 200%.

Hệ thống máy lạnh trung tâm Daikin gồm:

Dàn nóng VRV A

 • Dàn đơn: Công suất từ 6Hp đến 20Hp.
 • Dàn đôi: Công suất từ 18Hp đến 40Hp.
 • Dàn ba: Công suất từ 42Hp đến 60 Hp.

Dàn nóng VRV IV S

 • Dàn đơn: Công suất từ 4Hp đến 5Hp.
 • Dàn đôi: Công suất từ 6Hp đến 9Hp.

Dãy dàn lạnh:

- Treo tường: Thiết kế sang trọng, hài hòa với không gian nội thất, độ ồn thấp, phin lọc khử mùi Apatit Titan khử mùi loại bỏ bụi bẩn, mắt thần thông minh sẽ điều chỉnh nhiệt độ tăng giảm khoảng 2°C để tiết kiệm năng lượng, Luồng không khí 3-D lưu thông không khí cho tất cả các khu vực trong phòng làm lạnh cho cả không gian lớn...

- Giấu trần nối ống gió: Kiểu dáng thanh mảnh thích hợp cho trần giật cấp, điều khiển gió 3 cấp độ, áp suất tĩnh ngoài linh hoạt,...

- Âm trần: Dàn lạnh mỏng và thời trang, luồng gió thoải mái tối đa phân phối khí tối ưu đến mọi góc phòng, tiết kiệm điện năng và hoạt động êm ái, dễ dàng vệ sinh và bảo trì, điều khiển từ xa mới (Tùy chọn)...

- Tử đứng: Loại có lưu lượng gió lớn phù hợp cho các khu vực rộng rãi như các nhà máy và các cửa hàng lớn, nhiều kiểu lắp đặt khác nhau từ nối ống gió đến thổi trực tiếp cho phép lắp đặt dễ dàng, áp suất tĩnh cao, phin lọc siêu bền, chế độ cấp gió tươi có thể được sử dụng như máy điều hòa không khí xử lý không khí ngoài trời.

Link tham khảo tất cả các sản phẩm hệ thống máy lạnh trung tâm Daikin

Hệ thống máy lạnh trung tâm Mitsubishi Heavy

Dàn nóng:

- Hiệu quả cao và thiết kế nhỏ gọn được thực hiện và áp dụng ở các bộ phận khác nhau.

- Chức năng VTCC được thiết kế đặc biệt để tiết kiệm năng lượng tối đa trong điều kiện phụ tải từng phần trong tất cả các mùa.

- Máy nén đa cổng đạt hiệu suất cao nhờ khu vực xả đa cổng mới trong máy nén đã tối ưu hóa việc kiểm soát áp suất với khả năng cân bằng tốt hơn.

- CPU hiệu suất cao được thiết kế mới cho phép tối ưu hóa độ chính xác cao cho tốc độ máy nén, dẫn đến việc sử dụng động cơ cuộn dây tập trung.

- Cải tiến bộ trao đổi nhiệt giúp hiệu quả năng lượng đã tăng lên.

- Sử dụng điều khiển Vector mới đem lại hiệu quả cao và nhiều tính năng mới và tiên tiến.

- Công nghệ điều chỉnh mức dầu độc quyền của chúng tôi cho sự kết hợp của hai hoặc ba dàn nóng đều đạt được tốc độ hoạt động ổn định, giữ hiệu suất của các dàn nóng và đảm bảo tuổi thọ lâu dài của hệ thống.

- Kết nối công suất dàn lạnh lên đến 130% đến 200%.

- Tổng chiều dài đường ống lên đến 1000m và chênh lệch đường ống tối đa 160m.

- Chức năng giám sát hỗ trợ việc sửa chữa và khắc phục sự cố.

Hệ thống máy lạnh trung tâm Mitsubishi Heavy gồm:

 • Dàn nóng hiệu suất cao - FDC-KXZXE1 có công suất từ 8Hp đến 36Hp.
 • Dàn nóng tiêu chuẩn - FDC-KXZE1 có công suất từ 10Hp đến 60Hp.
 • Dàn nóng nhỏ gọn - FDC-KXEN6 có công suất từ 4Hp đến 6Hp.
 • Dàn nóng nhỏ gọn - FDC-KXE6G có công suất từ 8Hp đến 12Hp.
 • Dàn nóng KXZ lite - FDC-KXZPE1 có công suất từ 8Hp đến 10Hp.

Dãy dàn lạnh:

Dàn lạnh hệ thống máy lạnh trung tâm Mitsubishi Heavy là dòng sản phẩm thế hệ mới với khả năng tháo lắp linh hoạt, kiểm soát và giúp tiết kiệm điện hơn nhờ bộ cảm biến nhiệt độ phát hiện hoạt động của người dùng.

Link tham khảo tất cả các sản phẩm hệ thống máy lạnh trung tâm Mitsubishi Heavy

Các thương hiệu khác: 

Hệ thống máy lạnh trung tâm Mitsubishi Electric

Hiện nay, các dòng sản phẩm hệ thống máy lạnh trung tâm của nhiều thương hiệu khác nhau đang được phân phối tại dienmaygiagoc.com.vn với mức giá tốt nhất trên thị trường, đảm bảo 100% sản phẩm chính hãng, chế độ bảo hành tốt, đội ngũ lắp đặt chuyên nghiệp và giao hàng tận nơi trên toàn quốc. 

Liên hệ hotline: 0902 390 599

Xin mời nói. Bạn muốn tìm gì ...